Trọng Hoàng và SLNA mặc cả lót tay

 Những cuộc đàm phán giữa lãnh đạo đội bóng và các trụ cột như Trọng Hoàng, Âu Văn Hoàn... vẫn    chưa thu được kết quả nào. Hai bên đang gặp những vướng mắc về mức lót tay, lương thưởng.

 Trong số 3 cầu thủ trên, SLNA đang quyết tâm giữ lại Trọng Hoàng, coi tiền vệ này là một biểu tượng  mới của bóng đá xứ Nghệ. Sau thời của Huy Hoàng, Văn Quyến, thì Trọng Hoàng giờ  chính  là niềm  tự hào của các CĐV Nghệ An. Thậm chí nếu không có gì thay đổi, ở mùa giải 2013, Trọng Hoàng sẽ  được trao băng đội trưởng.

 Một chỗ đứng ổn định và đặc biệt là sự tin yêu của người hâm mộ quê nhà, nhưng dường như Trọng Hoàng vẫn đang lăn tăn chuyện đi, ở. Sự nghiệp cầu thủ chỉ hơn chục năm và nếu cứ ở mãi xứ Nghệ, Trọng Hoàng khó mà đổi đời được. Nếu ra đi, thì trong hoàn cảnh hiện tại, rất khó để hai bên cùng vui vẻ.

Sau khi trở về từ đội tuyển, bộ 3 tuyển thủ quốc gia là Trọng Hoàng, Đình Đồng và Âu Văn Hoàn đã có một số cuộc tiếp xúc để bàn về vấn đề gia hạn hợp đồng. Có tin Trọng Hoàng “hét giá” tới 9 tỷ đồng cho 3 mùa giải để tái ký hợp đồng với SLNA, khiến tất cả phải “choáng váng”. Vẫn biết Trọng Hoàng là ngôi sao trên tuyển, là trụ cột và niềm hy vọng ở CLB, nhưng hoàn cảnh hiện tại đến cầu thủ ngoại còn không thể ra giá cao. Đội bóng xứ Nghệ mùa tới sẽ phải thắt chặt chi tiêu để tồn tại, việc bỏ ra tới 9 tỷ khó hơn lên trời. Sau cú ra giá của Trọng Hoàng, đội bóng SLNA có vẻ nản hẳn.

Năm tới, ngày khai mạc V-League lùi đến tận tháng 3. Điều này hóa ra lại may cho SLNA, vì họ còn thời gian để thuyết phục các trụ cột ở lại, đặc biệt là Trọng Hoàng.

“Tôi vẫn đang đắn đo, nhưng nếu nhận được lời đề nghị hợp lý từ SLNA thì chẳng có lý do gì để ra đi. V-League đang bão giá, để kiếm được bản hợp đồng có giá trị cao như trước là rất khó”, Đình Đồng gần như chắc chắn sẽ ở lại đội bóng quê hương trong giai đoạn khó khăn hiện tại.

Mới đây nhất, lãnh đạo đội bóng đã cầu cứu sự giúp đỡ của tỉnh về trường hợp 3 cầu thủ trên. Lãnh đạo CLB mong muốn có thêm một số nhà tài trợ để cùng chống lưng cho khoản tiền lớn bỏ ra tới đây. Theo ước tính, nếu phải lót tay cho cả 3 cầu thủ, SLNA sẽ phải bỏ ra trên 10 tỷ đồng, tức là đã chiếm hơn một phần năm nguồn kinh phí hoạt động năm tới của cả đội bóng.

Nếu các cầu thủ vẫn hét giá cao, SLNA không còn cách nào khác là phải để họ ra đi. Trong trường hợp này, nếu Trọng Hoàng đã chuẩn bị sẵn bến đỗ mới thì không lo chuyện thất nghiệp. Còn như ngược lại, anh sẽ gia nhập hàng ngũ những ngôi sao lớn đang tự do như Công Vinh, Thành Lương.

Thế KiênOur Customers